Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 4475)
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn kêu gọi Nga giải quyết xung đột với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh với Ngoại trưởng Lavrov về sự ủng hộ của ông đối với kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ bao gồm Nga, mà cả Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông đã cảnh báo về những hành động đáp trả nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Pompeo cho biết: “Tôi đã làm rõ rằng việc can thiệp vào nội bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận. Nếu Nga hoặc nước nào đó có hành vi gây suy yếu tiến trình dân chủ, chúng tôi sẽ đáp trả”

Tuy nhiên, Lavrov một lần nữa bác bỏ cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hậu thuẫn Trump. Ông cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng tất cả suy đoán về cáo buộc can thiệp việc nội bộ của Mỹ là vô căn cứ”

Ngoại trưởng Nga cũng phủ nhận việc thảo luận với ông chủ Nhà Trắng về vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ. Lavrov đề cập tới cuộc họp kín với Trump: “Chúng tôi thậm chí không thực sự thảo luận về các cuộc bầu cử”, đồng thời nhắc lại đề nghị hai nước ký một thỏa thuận không can thiệp các vấn đề của nhau.

Cùng ngày với cuộc họp giữa Trump và Lavrov, phe Dân chủ tại hạ viện công bố các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội nhằm gây áp lực lên Ukraine, phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Đảng Dân chủ cho rằng chuyến thăm Mỹ của Lavrov chỉ làm tăng mối nghi ngờ về quan hệ giữa Trump với Nga.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).