Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 2363)
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn kêu gọi Nga giải quyết xung đột với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh với Ngoại trưởng Lavrov về sự ủng hộ của ông đối với kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ bao gồm Nga, mà cả Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông đã cảnh báo về những hành động đáp trả nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Pompeo cho biết: “Tôi đã làm rõ rằng việc can thiệp vào nội bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận. Nếu Nga hoặc nước nào đó có hành vi gây suy yếu tiến trình dân chủ, chúng tôi sẽ đáp trả”

Tuy nhiên, Lavrov một lần nữa bác bỏ cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hậu thuẫn Trump. Ông cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng tất cả suy đoán về cáo buộc can thiệp việc nội bộ của Mỹ là vô căn cứ”

Ngoại trưởng Nga cũng phủ nhận việc thảo luận với ông chủ Nhà Trắng về vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ. Lavrov đề cập tới cuộc họp kín với Trump: “Chúng tôi thậm chí không thực sự thảo luận về các cuộc bầu cử”, đồng thời nhắc lại đề nghị hai nước ký một thỏa thuận không can thiệp các vấn đề của nhau.

Cùng ngày với cuộc họp giữa Trump và Lavrov, phe Dân chủ tại hạ viện công bố các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội nhằm gây áp lực lên Ukraine, phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Đảng Dân chủ cho rằng chuyến thăm Mỹ của Lavrov chỉ làm tăng mối nghi ngờ về quan hệ giữa Trump với Nga.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc