Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13407)
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn kêu gọi Nga giải quyết xung đột với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh với Ngoại trưởng Lavrov về sự ủng hộ của ông đối với kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ bao gồm Nga, mà cả Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông đã cảnh báo về những hành động đáp trả nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Pompeo cho biết: “Tôi đã làm rõ rằng việc can thiệp vào nội bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận. Nếu Nga hoặc nước nào đó có hành vi gây suy yếu tiến trình dân chủ, chúng tôi sẽ đáp trả”

Tuy nhiên, Lavrov một lần nữa bác bỏ cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hậu thuẫn Trump. Ông cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng tất cả suy đoán về cáo buộc can thiệp việc nội bộ của Mỹ là vô căn cứ”

Ngoại trưởng Nga cũng phủ nhận việc thảo luận với ông chủ Nhà Trắng về vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ. Lavrov đề cập tới cuộc họp kín với Trump: “Chúng tôi thậm chí không thực sự thảo luận về các cuộc bầu cử”, đồng thời nhắc lại đề nghị hai nước ký một thỏa thuận không can thiệp các vấn đề của nhau.

Cùng ngày với cuộc họp giữa Trump và Lavrov, phe Dân chủ tại hạ viện công bố các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội nhằm gây áp lực lên Ukraine, phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Đảng Dân chủ cho rằng chuyến thăm Mỹ của Lavrov chỉ làm tăng mối nghi ngờ về quan hệ giữa Trump với Nga.

515Vote
41Vote
314Vote
29Vote
111Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.