Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14196)
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn kêu gọi Nga giải quyết xung đột với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh với Ngoại trưởng Lavrov về sự ủng hộ của ông đối với kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ bao gồm Nga, mà cả Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông đã cảnh báo về những hành động đáp trả nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Pompeo cho biết: “Tôi đã làm rõ rằng việc can thiệp vào nội bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận. Nếu Nga hoặc nước nào đó có hành vi gây suy yếu tiến trình dân chủ, chúng tôi sẽ đáp trả”

Tuy nhiên, Lavrov một lần nữa bác bỏ cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hậu thuẫn Trump. Ông cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng tất cả suy đoán về cáo buộc can thiệp việc nội bộ của Mỹ là vô căn cứ”

Ngoại trưởng Nga cũng phủ nhận việc thảo luận với ông chủ Nhà Trắng về vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ. Lavrov đề cập tới cuộc họp kín với Trump: “Chúng tôi thậm chí không thực sự thảo luận về các cuộc bầu cử”, đồng thời nhắc lại đề nghị hai nước ký một thỏa thuận không can thiệp các vấn đề của nhau.

Cùng ngày với cuộc họp giữa Trump và Lavrov, phe Dân chủ tại hạ viện công bố các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội nhằm gây áp lực lên Ukraine, phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Đảng Dân chủ cho rằng chuyến thăm Mỹ của Lavrov chỉ làm tăng mối nghi ngờ về quan hệ giữa Trump với Nga.

515Vote
41Vote
314Vote
29Vote
111Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.