Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

13 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13438)
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo của Nhật Bản cáo buộc người đàn ông 24 tuổi ở thành phố Azumino, tỉnh Nagano, rao bán lượng nhỏ uranium nghèo và uranium tự nhiên trong ống thủy tinh trên trang web đấu giá trực tuyến của Yahoo.

Trong khi đó, nam sinh 17 tuổi ở Koganei, thủ đô Tokyo, và dược sĩ 61 tuổi ở Koga, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc là người mua số hóa chất trên.

Danh tính ba nghi phạm không được tiết lộ. Cả ba đều thừa nhận hành vi, cho biết họ mua bán uranium do có niềm đam mê với hóa chất và không có ý định sử dụng vật liệu vào mục đích phi pháp. Người bán uranium nói với cảnh sát rằng ông mua được số hóa chất qua một trang web nước ngoài.

Luật pháp Nhật Bản cấm người dân tham gia buôn bán các loại vật liệu làm nhiên liệu hạt nhân như uranium, trừ các tổ chức và doanh nghiệp được duyệt. Từ năm 2018, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về việc kinh doanh một chất được mô tả là "uranium 99.9%" trên trang web đấu giá trực tuyến Yahoo.

59Vote
41Vote
313Vote
25Vote
112Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.