New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

14 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 11932)
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.

Các khoa điều trị bỏng trên toàn New Zealand đang hoạt động hết công suất để điều trị cho 27 người bị bỏng 30 - 95% diện tích cơ thể vì tro núi lửa và khí gas trong vụ phun trào trên đảo White hôm 09/12/2019. Trong số đó, nhiều người phải đặt nội khí quản do hít phải khí nóng, trong khi phần lớn nạn nhân bị bỏng cần được ghép da.

Peter Watson, giám đốc cơ quan y tế hạt Manukau, cho biết: “Chúng tôi có nguồn cung cấp da người nhưng đang khẩn trương tìm kiếm nguồn bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu cấy ghép da của các nạn nhân. Chúng tôi dự đoán sẽ cần thêm 120 mét vuông da người”

Cơ thể con người có trung bình 1-2 mét vuông diện tích da bề mặt. Số da sẽ được New Zealand nhập khẩu từ Mỹ. Các ngân hàng da và mô từ nước láng giềng Australia cũng tham gia cung ứng một phần nhu cầu về da người cho New Zealand.


Theo giới chức New Zealand, nhu cầu về da đặc biệt cao khi số nạn nhân bị bỏng nặng chưa từng có. Watson cho biết, các vết bỏng của nạn nhân nghiêm trọng do ở gần núi lửa lúc phun trào và trở nên phức tạp do tiếp xúc với khí và chất độc. Ông nói: “Điều này đòi hỏi phải điều trị phẫu thuật những vết bỏng nhanh hơn các ca bỏng thông thường”, và cho biết thêm rằng quá trình điều trị đối với một số bệnh nhân có thể kéo dài vài tháng.

Theo trang web hiến tạng của chính phủ Australia, nguồn da thường được các tình nguyện viên hiến tặng. Bác sĩ lấy một lớp mỏng, từ lưng hoặc mặt sau chân của người hiến, giống như lớp da bị lột sau khi cháy nắng.

New Zealand cho biết có tổng cộng 47 người trên đảo White vào thời điểm núi lửa phun trào hôm 09/12/2019. Số người thiệt mạng tăng lên 8, trong đó có hai người chết tại bệnh viện. Các nạn nhân bị ảnh hưởng là những du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.