New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

14 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 570)
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.

Các khoa điều trị bỏng trên toàn New Zealand đang hoạt động hết công suất để điều trị cho 27 người bị bỏng 30 - 95% diện tích cơ thể vì tro núi lửa và khí gas trong vụ phun trào trên đảo White hôm 09/12/2019. Trong số đó, nhiều người phải đặt nội khí quản do hít phải khí nóng, trong khi phần lớn nạn nhân bị bỏng cần được ghép da.

Peter Watson, giám đốc cơ quan y tế hạt Manukau, cho biết: “Chúng tôi có nguồn cung cấp da người nhưng đang khẩn trương tìm kiếm nguồn bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu cấy ghép da của các nạn nhân. Chúng tôi dự đoán sẽ cần thêm 120 mét vuông da người”

Cơ thể con người có trung bình 1-2 mét vuông diện tích da bề mặt. Số da sẽ được New Zealand nhập khẩu từ Mỹ. Các ngân hàng da và mô từ nước láng giềng Australia cũng tham gia cung ứng một phần nhu cầu về da người cho New Zealand.


Theo giới chức New Zealand, nhu cầu về da đặc biệt cao khi số nạn nhân bị bỏng nặng chưa từng có. Watson cho biết, các vết bỏng của nạn nhân nghiêm trọng do ở gần núi lửa lúc phun trào và trở nên phức tạp do tiếp xúc với khí và chất độc. Ông nói: “Điều này đòi hỏi phải điều trị phẫu thuật những vết bỏng nhanh hơn các ca bỏng thông thường”, và cho biết thêm rằng quá trình điều trị đối với một số bệnh nhân có thể kéo dài vài tháng.

Theo trang web hiến tạng của chính phủ Australia, nguồn da thường được các tình nguyện viên hiến tặng. Bác sĩ lấy một lớp mỏng, từ lưng hoặc mặt sau chân của người hiến, giống như lớp da bị lột sau khi cháy nắng.

New Zealand cho biết có tổng cộng 47 người trên đảo White vào thời điểm núi lửa phun trào hôm 09/12/2019. Số người thiệt mạng tăng lên 8, trong đó có hai người chết tại bệnh viện. Các nạn nhân bị ảnh hưởng là những du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.