Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ

15 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 15126)
Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ
Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.

Trang web của Bộ Ngoại giao Iran đăng tải: “Công dân Iran, đặc biệt là những người có địa vị và các nhà khoa học, được nghiêm túc yêu cầu tránh du lịch tới Mỹ hay thậm chí tham gia các hội nghị khoa học, kể cả khi được mời”

Iran nêu lý do của cảnh báo là: “luật pháp hà khắc và đơn phương của Mỹ với người Iran, đặc biệt là với người có địa vị, cùng hành vi giam giữ tùy tiện và kéo dài trong điều kiện hoàn toàn vô nhân đạo”

Ngày 07/12/2019, Washington và Tehran trao đổi tù nhân, bao gồm một nhà khoa học Iran và một nghiên cứu sinh Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp. Hàng chục công dân Iran khác đang bị giam tại các nhà tù ở Mỹ, nhiều người trong số họ bị bắt vì vi phạm lệnh trừng phạt.


Mỹ đã yêu cầu Iran trả tự do cho những người Mỹ mà họ đang giam giữ, bao gồm cha con Siamak và Baquer Namazi, cựu chiến binh Hải quân Michael R. White bị giam năm 2018 và Robert Levinson, cựu đặc vụ FBI mất tích từ năm 2007.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đã sẵn sàng trao đổi các tù nhân với Mỹ, thêm rằng "quả bóng nằm trong tay Tòa án Mỹ". Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Căng thẳng giữa hai nước tiếp tục dâng cao sau khi Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ cùng vụ bắt tàu dầu trên eo biển Hormuz.

519Vote
41Vote
38Vote
215Vote
115Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.