Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ

15 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 15616)
Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ
Iran Cảnh Báo Công Dân Không Đến Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.

Trang web của Bộ Ngoại giao Iran đăng tải: “Công dân Iran, đặc biệt là những người có địa vị và các nhà khoa học, được nghiêm túc yêu cầu tránh du lịch tới Mỹ hay thậm chí tham gia các hội nghị khoa học, kể cả khi được mời”

Iran nêu lý do của cảnh báo là: “luật pháp hà khắc và đơn phương của Mỹ với người Iran, đặc biệt là với người có địa vị, cùng hành vi giam giữ tùy tiện và kéo dài trong điều kiện hoàn toàn vô nhân đạo”

Ngày 07/12/2019, Washington và Tehran trao đổi tù nhân, bao gồm một nhà khoa học Iran và một nghiên cứu sinh Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp. Hàng chục công dân Iran khác đang bị giam tại các nhà tù ở Mỹ, nhiều người trong số họ bị bắt vì vi phạm lệnh trừng phạt.


Mỹ đã yêu cầu Iran trả tự do cho những người Mỹ mà họ đang giam giữ, bao gồm cha con Siamak và Baquer Namazi, cựu chiến binh Hải quân Michael R. White bị giam năm 2018 và Robert Levinson, cựu đặc vụ FBI mất tích từ năm 2007.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đã sẵn sàng trao đổi các tù nhân với Mỹ, thêm rằng "quả bóng nằm trong tay Tòa án Mỹ". Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Căng thẳng giữa hai nước tiếp tục dâng cao sau khi Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ cùng vụ bắt tàu dầu trên eo biển Hormuz.

519Vote
41Vote
38Vote
215Vote
115Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất. Nhưng vào năm 2013, công cụ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.
05 Tháng Mười 2018
Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Vice News Tonight, CEO Apple Tim Cook dù không chỉ đích danh nhưng rõ ràng, nhưng đang muốn khuyên những công ty Internet khổng lồ như Facebook hay Google nên có trách nhiệm hơn khi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi quyết định dàn xếp được đưa ra trước đó không lâu.