Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh

15 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12025)
Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh
Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh

Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.

Văn phòng công tố Đài Bắc cho biết nhà chức trách đã thẩm vấn 10 nghi phạm và đột kích 5 địa điểm liên quan tới các công ty du lịch và nhóm dân sự với cáo buộc làm giả giấy tờ để các công dân Trung Quốc đại lục có thể nhập cảnh vào hòn đảo theo giấy phép "trao đổi chuyên môn".

Các công tố viên từ chối cung cấp chi tiết về cuộc điều tra, nhưng truyền thông của Đài Loan dẫn các nguồn điều tra cho biết khoảng 5,000 người Trung Quốc đại lục được cho là đã vào Đài Loan bằng đường dây làm giấy tờ giả từ năm 2017, trong đó có nhiều quan chức.

Liberty Times đưa tin một người đàn ông đã thành lập hàng chục hiệp hội dân sự chỉ hoạt động trên giấy tờ, sau đó hợp tác với các cơ quan du lịch để giúp viên chức Trung Quốc đại lục có thị thực vào Đài Loan.

Apple Daily cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho hay ít nhất hai trong số các du khách đến từ các cơ quan của Mặt trận Thống nhất ở đại lục, tổ chức có nhiệm vụ tuyên truyền, khuyến khích Đài Loan trở thành một phần của Trung Quốc.

Theo quy định của Đài Loan, quan chức chính quyền hoặc quân đội Trung Quốc đại lục muốn đến thăm hòn đảo phải có sự chấp thuận của chính quyền. Cơ quan Di trú Đài Loan cho biết những du khách đại lục vi phạm quy định có thể bị thu hồi giấy phép nhập cảnh và cấm đến hòn đảo trong tương lai. Các công ty du lịch cung cấp giấy phép liên quan cũng phải nộp phạt hoặc bị đình chỉ giấy phép kinh doanh.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất của đất nước và cho rằng hòn đảo không có quyền lập quan hệ chính thức với bất cứ quốc gia nào. Quan hệ hai bờ eo biển trở nên căng thẳng từ khi bà Thái Anh Văn, người phản đối chính sách "Một Trung Quốc", lên lãnh đạo Đài Loan.

Phát biểu tại Đài Bắc hồi đầu tháng 10/2019, bà Thái còn cảnh báo sẽ cân nhắc "cấm cửa" người Trung Quốc đại lục có hành vi bạo lực với người ủng hộ biểu tình Hong Kong.


517Vote
42Vote
318Vote
212Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.