Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh

15 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12146)
Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh
Đài Loan Điều Tra Đường Dây Làm Giả Giấy Tờ Nhập Cảnh

Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.

Văn phòng công tố Đài Bắc cho biết nhà chức trách đã thẩm vấn 10 nghi phạm và đột kích 5 địa điểm liên quan tới các công ty du lịch và nhóm dân sự với cáo buộc làm giả giấy tờ để các công dân Trung Quốc đại lục có thể nhập cảnh vào hòn đảo theo giấy phép "trao đổi chuyên môn".

Các công tố viên từ chối cung cấp chi tiết về cuộc điều tra, nhưng truyền thông của Đài Loan dẫn các nguồn điều tra cho biết khoảng 5,000 người Trung Quốc đại lục được cho là đã vào Đài Loan bằng đường dây làm giấy tờ giả từ năm 2017, trong đó có nhiều quan chức.

Liberty Times đưa tin một người đàn ông đã thành lập hàng chục hiệp hội dân sự chỉ hoạt động trên giấy tờ, sau đó hợp tác với các cơ quan du lịch để giúp viên chức Trung Quốc đại lục có thị thực vào Đài Loan.

Apple Daily cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho hay ít nhất hai trong số các du khách đến từ các cơ quan của Mặt trận Thống nhất ở đại lục, tổ chức có nhiệm vụ tuyên truyền, khuyến khích Đài Loan trở thành một phần của Trung Quốc.

Theo quy định của Đài Loan, quan chức chính quyền hoặc quân đội Trung Quốc đại lục muốn đến thăm hòn đảo phải có sự chấp thuận của chính quyền. Cơ quan Di trú Đài Loan cho biết những du khách đại lục vi phạm quy định có thể bị thu hồi giấy phép nhập cảnh và cấm đến hòn đảo trong tương lai. Các công ty du lịch cung cấp giấy phép liên quan cũng phải nộp phạt hoặc bị đình chỉ giấy phép kinh doanh.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất của đất nước và cho rằng hòn đảo không có quyền lập quan hệ chính thức với bất cứ quốc gia nào. Quan hệ hai bờ eo biển trở nên căng thẳng từ khi bà Thái Anh Văn, người phản đối chính sách "Một Trung Quốc", lên lãnh đạo Đài Loan.

Phát biểu tại Đài Bắc hồi đầu tháng 10/2019, bà Thái còn cảnh báo sẽ cân nhắc "cấm cửa" người Trung Quốc đại lục có hành vi bạo lực với người ủng hộ biểu tình Hong Kong.


517Vote
42Vote
318Vote
212Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.