Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

16 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12213)
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời. Nhưng theo một nhóm nghiên cứu đa quốc gia, họ đã quan sát và có thể Sgr A* có một "người bạn" nhỏ hơn cũng ẩn náu gần đó. Họ đang cố gắng để kiểm chứng chính xác điều này.

Tháng 12/2019, nhà vật lý thiên văn ủa UCLA, Smadar Naoz đã xuất bảng trên tờ Conversation về một nghiên cứu của cô và đồng nghiệp dựa trên quan sát một ngôi sao tên S0-2 có quỹ đạo quay quanh hố đen Sgr A* mỗi 16 năm. Họ cho rằng Dải Ngân Hà của chúng ta không thể có thêm một siêu hố đen có khối lượng hơn 100,000 lần Mặt Trời ở trung tâm được, tuy nhiên họ không thể phủ nhận việc rất có thể SgrA* có một người bạn bí mật nhỏ hơn. Việc kiểm chứng có thể khá mất thời gian khi phải chờ đến những năm 2030, khi nhiệm vụ LISA (Laser Interferometer Space Antenna) khởi chạy, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp sóng hấp dẫn để xác định chính xác nhất.


Việc xác minh rõ liệu có thật sự tồn tại 2 hố đen ở trung tâm của Dải Ngân Hà thật chất đem lại một ý nghĩa rất lớn. Mỗi ngân hà đều sẽ tồn tại một siêu hố đen ở trung tâm, nếu dự đoán trên là sự thật, nó là bằng chứng cho việc ngôi nhà lớn của chúng ta từng hợp nhất với một thiên hà nào đó trong quá khứ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.