Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

16 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12500)
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời. Nhưng theo một nhóm nghiên cứu đa quốc gia, họ đã quan sát và có thể Sgr A* có một "người bạn" nhỏ hơn cũng ẩn náu gần đó. Họ đang cố gắng để kiểm chứng chính xác điều này.

Tháng 12/2019, nhà vật lý thiên văn ủa UCLA, Smadar Naoz đã xuất bảng trên tờ Conversation về một nghiên cứu của cô và đồng nghiệp dựa trên quan sát một ngôi sao tên S0-2 có quỹ đạo quay quanh hố đen Sgr A* mỗi 16 năm. Họ cho rằng Dải Ngân Hà của chúng ta không thể có thêm một siêu hố đen có khối lượng hơn 100,000 lần Mặt Trời ở trung tâm được, tuy nhiên họ không thể phủ nhận việc rất có thể SgrA* có một người bạn bí mật nhỏ hơn. Việc kiểm chứng có thể khá mất thời gian khi phải chờ đến những năm 2030, khi nhiệm vụ LISA (Laser Interferometer Space Antenna) khởi chạy, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp sóng hấp dẫn để xác định chính xác nhất.


Việc xác minh rõ liệu có thật sự tồn tại 2 hố đen ở trung tâm của Dải Ngân Hà thật chất đem lại một ý nghĩa rất lớn. Mỗi ngân hà đều sẽ tồn tại một siêu hố đen ở trung tâm, nếu dự đoán trên là sự thật, nó là bằng chứng cho việc ngôi nhà lớn của chúng ta từng hợp nhất với một thiên hà nào đó trong quá khứ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.