Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

16 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12662)
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời. Nhưng theo một nhóm nghiên cứu đa quốc gia, họ đã quan sát và có thể Sgr A* có một "người bạn" nhỏ hơn cũng ẩn náu gần đó. Họ đang cố gắng để kiểm chứng chính xác điều này.

Tháng 12/2019, nhà vật lý thiên văn ủa UCLA, Smadar Naoz đã xuất bảng trên tờ Conversation về một nghiên cứu của cô và đồng nghiệp dựa trên quan sát một ngôi sao tên S0-2 có quỹ đạo quay quanh hố đen Sgr A* mỗi 16 năm. Họ cho rằng Dải Ngân Hà của chúng ta không thể có thêm một siêu hố đen có khối lượng hơn 100,000 lần Mặt Trời ở trung tâm được, tuy nhiên họ không thể phủ nhận việc rất có thể SgrA* có một người bạn bí mật nhỏ hơn. Việc kiểm chứng có thể khá mất thời gian khi phải chờ đến những năm 2030, khi nhiệm vụ LISA (Laser Interferometer Space Antenna) khởi chạy, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp sóng hấp dẫn để xác định chính xác nhất.


Việc xác minh rõ liệu có thật sự tồn tại 2 hố đen ở trung tâm của Dải Ngân Hà thật chất đem lại một ý nghĩa rất lớn. Mỗi ngân hà đều sẽ tồn tại một siêu hố đen ở trung tâm, nếu dự đoán trên là sự thật, nó là bằng chứng cho việc ngôi nhà lớn của chúng ta từng hợp nhất với một thiên hà nào đó trong quá khứ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.
25 Tháng Mười 2018
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".
25 Tháng Mười 2018
Việc người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại Android bị bắt gặp sử dụng iPhone không phải là điều mới mẻ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thường bị bắt gặp trên Twitter - giống như ngôi sao phim Wonder Woman, Gal Gadot. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung dường như làm vấn đề căng thẳng hơn bao giờ hết qua vụ kiện đại sứ thương hiệu người Nga của hãng 1.6 triệu USD vì sử dụng một chiếc iPhone X…
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.