Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con

17 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13879)
Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con
Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con

Dongyuan Li và hai người khác bị bắt hồi tháng 01/2019 sau cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về kế hoạch du lịch sinh con, trong đó cáo buộc du khách Trung Quốc trả hàng chục nghìn USD để sinh con ở Nam California. Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.

Sau khi bị bắt, Li nhận tội âm mưu gian lận nhập cư và thị thực khi điều hành công ty ở phía nam California. Công ty đã giúp hơn 500 phụ nữ Trung Quốc, trong đó có luật sự, bác sĩ, quan chức, đến Mỹ sinh con để trẻ em được tự động nhận quốc tịch Mỹ.

Điều tra cho thấy công ty trên đã huấn luyện các phụ nữ nói dối khi phỏng vấn xin thị thực và che giấu mang thai khi đi qua cửa hải quan ở các sân bay Mỹ. Li sử dụng cụm căn hộ cấp cao ở California để tiếp nhận họ và để họ ở đây tối đa ba tháng.

Luật sư của Li, Thomas O'Brien, khẳng định bản án dành cho bà mẹ 4 con là công bằng vì các công tố viên chỉ ghi nhận 7 trường hợp du khách nói dối để sinh con tại Mỹ, những người khác tới vì lý do du lịch thật sự hoặc khám bệnh.


Dan Showalter, đặc vụ giám sát các cuộc điều tra an ninh nội địa của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan tại Los Angeles, cho hay Li có thị thực hợp lệ tại Mỹ nhưng sau bản án, cơ quan di trú sẽ bắt đầu quá trình tố tụng để trục xuất cô về Trung Quốc. Dongyuan Li bị tuyên án 10 tháng tù vì đưa phụ nữ Trung Quốc sang bang California sinh con để trẻ được cấp quốc tịch Mỹ.

Trong phiên tòa tại thành phố Santa Ana, bang California, Li nhiều lần ôm mặt khóc. Thẩm phán James Selna cho hay Li sẽ được thả vào cuối ngày vì đã thụ đủ thời gian trong tù kể từ khi bị bắt.

Các công tố viên liên bang phản đối bản án và nói rằng Li nên bị phạt nhiều năm tù để ngăn những người khác giúp phụ nữ nói dối về đơn xin thị thực và che giấu việc mang thai trong cái gọi là kế hoạch "du lịch sinh con". Công tố viên liên bang Charles Pell nói với thẩm phán: “Đây không phải bản án chúng tôi mong đợi. Thật đáng thất vọng. Tôi nghĩ rằng bản án đã gửi đi thông điệp sai”

511Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.