Assad Tố Cáo Mỹ Trộm Dầu Syria Bán Cho Thổ Nhĩ Kỳ

18 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12427)
Assad Tố Cáo Mỹ Trộm Dầu Syria Bán Cho Thổ Nhĩ Kỳ
Assad Tố Cáo Mỹ Trộm Dầu Syria Bán Cho Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.

 

Tổng thống Assad trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Phoenix của Trung Quốc cho biết: “Mỹ là bên đánh cắp dầu và bán nó cho Thổ Nhĩ Kỳ”

 

Lãnh đạo Syria lưu ý, trước Mỹ, nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng những giếng dầu ở phía đông sông Euphrates. Ông cho biết: “Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò trực tiếp trong việc giao dịch số dầu, trước là với al-Nusra, sau đó với IS và hiện nay là với người Mỹ”.

 

Hồi cuối tháng 10/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố kế hoạch rút binh sĩ khỏi phía bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một chiến dịch nhằm vào dân quân người Kurd, đồng minh của Mỹ trong sứ mệnh chống IS. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Washington vẫn sẽ duy trì kiểm soát các mỏ dầu ở đông bắc Syria.

 

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Washington đang buôn lậu dầu của Syria sang các nước khác, và những đoàn xe chở dầu được các công ty quân sự tư nhân cùng các đơn vị đặc nhiệm Mỹ bảo vệ.

 

Đặc phái viên Mỹ về Syria James Jeffrey khẳng định sự hiện diện của Mỹ trong khu vực là hợp pháp và Washington chỉ đang tìm cách bảo đảm các mỏ dầu ở đông bắc Syria không rơi vào tay những lực lượng khủng bố.

514Vote
42Vote
32Vote
211Vote
14Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.