Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

18 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11551)
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.

Sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí tại Tehran một ngày trước, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời phó thống đốc Mohammad Taghizadeh: “Tất cả các trường học tại Tehran, ngoại trừ các quận Firuzkuh và Damavand, đều đóng cửa từ 15/12/2019”

Các quan chức cho biết mức độ ô nhiễm ở khu vực thủ đô được cho là "không lành mạnh" với những người nhạy cảm. Trẻ nhỏ, người già cùng những người mắc các bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các hoạt động thể thao ngoài trời đã bị tạm hoãn.

Taghizadeh nói thêm các trường học ở thủ đô sẽ tiếp tục đóng cửa vào ngày 17/12/2019 tại Iran. Kế hoạch phân chia theo biển số "chẵn - lẻ" cũng được áp dụng để hạn chế lưu lượng giao thông ở thủ đô. Ngoài Tehran, các trường học ở tỉnh Alborz, phía bắc đất nước, cùng các thành phố trung tâm như Qom và Arak đều bị đóng cửa. Một nha sĩ Tehran chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sống chung và chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề”


Theo trang web air.tehran.ir, chỉ số ô nhiễm không khí ở Tehran đã đạt mức 145 microgam/m3, cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tối đa 25 microgam/m3.

Nhiều người dân Tehran đổ lỗi cho chính quyền xây dựng tràn lan và thiếu đa dạng hóa giao thông công cộng, dẫn đến ô nhiễm liên tục ở thủ đô. Sinh viên Bardia Danaie cho biết: “Chúng ta không thể làm gì ngoài việc chờ gió thổi hoặc mưa xuống”

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố năm 2018, ô nhiễm không khí ở Tehran chủ yếu do các phương tiện giao thông cỡ lớn, nhà máy lọc dầu và nhà máy điện. Tình hình này trở nên tồi tệ hơn vào những tháng mùa đông.

512Vote
41Vote
37Vote
210Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.