Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

18 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11605)
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.

Sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí tại Tehran một ngày trước, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời phó thống đốc Mohammad Taghizadeh: “Tất cả các trường học tại Tehran, ngoại trừ các quận Firuzkuh và Damavand, đều đóng cửa từ 15/12/2019”

Các quan chức cho biết mức độ ô nhiễm ở khu vực thủ đô được cho là "không lành mạnh" với những người nhạy cảm. Trẻ nhỏ, người già cùng những người mắc các bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các hoạt động thể thao ngoài trời đã bị tạm hoãn.

Taghizadeh nói thêm các trường học ở thủ đô sẽ tiếp tục đóng cửa vào ngày 17/12/2019 tại Iran. Kế hoạch phân chia theo biển số "chẵn - lẻ" cũng được áp dụng để hạn chế lưu lượng giao thông ở thủ đô. Ngoài Tehran, các trường học ở tỉnh Alborz, phía bắc đất nước, cùng các thành phố trung tâm như Qom và Arak đều bị đóng cửa. Một nha sĩ Tehran chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sống chung và chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề”


Theo trang web air.tehran.ir, chỉ số ô nhiễm không khí ở Tehran đã đạt mức 145 microgam/m3, cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tối đa 25 microgam/m3.

Nhiều người dân Tehran đổ lỗi cho chính quyền xây dựng tràn lan và thiếu đa dạng hóa giao thông công cộng, dẫn đến ô nhiễm liên tục ở thủ đô. Sinh viên Bardia Danaie cho biết: “Chúng ta không thể làm gì ngoài việc chờ gió thổi hoặc mưa xuống”

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố năm 2018, ô nhiễm không khí ở Tehran chủ yếu do các phương tiện giao thông cỡ lớn, nhà máy lọc dầu và nhà máy điện. Tình hình này trở nên tồi tệ hơn vào những tháng mùa đông.

512Vote
41Vote
37Vote
210Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.