Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

18 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12069)
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.

Sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí tại Tehran một ngày trước, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời phó thống đốc Mohammad Taghizadeh: “Tất cả các trường học tại Tehran, ngoại trừ các quận Firuzkuh và Damavand, đều đóng cửa từ 15/12/2019”

Các quan chức cho biết mức độ ô nhiễm ở khu vực thủ đô được cho là "không lành mạnh" với những người nhạy cảm. Trẻ nhỏ, người già cùng những người mắc các bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các hoạt động thể thao ngoài trời đã bị tạm hoãn.

Taghizadeh nói thêm các trường học ở thủ đô sẽ tiếp tục đóng cửa vào ngày 17/12/2019 tại Iran. Kế hoạch phân chia theo biển số "chẵn - lẻ" cũng được áp dụng để hạn chế lưu lượng giao thông ở thủ đô. Ngoài Tehran, các trường học ở tỉnh Alborz, phía bắc đất nước, cùng các thành phố trung tâm như Qom và Arak đều bị đóng cửa. Một nha sĩ Tehran chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sống chung và chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề”


Theo trang web air.tehran.ir, chỉ số ô nhiễm không khí ở Tehran đã đạt mức 145 microgam/m3, cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tối đa 25 microgam/m3.

Nhiều người dân Tehran đổ lỗi cho chính quyền xây dựng tràn lan và thiếu đa dạng hóa giao thông công cộng, dẫn đến ô nhiễm liên tục ở thủ đô. Sinh viên Bardia Danaie cho biết: “Chúng ta không thể làm gì ngoài việc chờ gió thổi hoặc mưa xuống”

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố năm 2018, ô nhiễm không khí ở Tehran chủ yếu do các phương tiện giao thông cỡ lớn, nhà máy lọc dầu và nhà máy điện. Tình hình này trở nên tồi tệ hơn vào những tháng mùa đông.

512Vote
41Vote
37Vote
210Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.