Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

18 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12149)
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.

Sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí tại Tehran một ngày trước, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời phó thống đốc Mohammad Taghizadeh: “Tất cả các trường học tại Tehran, ngoại trừ các quận Firuzkuh và Damavand, đều đóng cửa từ 15/12/2019”

Các quan chức cho biết mức độ ô nhiễm ở khu vực thủ đô được cho là "không lành mạnh" với những người nhạy cảm. Trẻ nhỏ, người già cùng những người mắc các bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các hoạt động thể thao ngoài trời đã bị tạm hoãn.

Taghizadeh nói thêm các trường học ở thủ đô sẽ tiếp tục đóng cửa vào ngày 17/12/2019 tại Iran. Kế hoạch phân chia theo biển số "chẵn - lẻ" cũng được áp dụng để hạn chế lưu lượng giao thông ở thủ đô. Ngoài Tehran, các trường học ở tỉnh Alborz, phía bắc đất nước, cùng các thành phố trung tâm như Qom và Arak đều bị đóng cửa. Một nha sĩ Tehran chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sống chung và chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề”


Theo trang web air.tehran.ir, chỉ số ô nhiễm không khí ở Tehran đã đạt mức 145 microgam/m3, cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tối đa 25 microgam/m3.

Nhiều người dân Tehran đổ lỗi cho chính quyền xây dựng tràn lan và thiếu đa dạng hóa giao thông công cộng, dẫn đến ô nhiễm liên tục ở thủ đô. Sinh viên Bardia Danaie cho biết: “Chúng ta không thể làm gì ngoài việc chờ gió thổi hoặc mưa xuống”

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố năm 2018, ô nhiễm không khí ở Tehran chủ yếu do các phương tiện giao thông cỡ lớn, nhà máy lọc dầu và nhà máy điện. Tình hình này trở nên tồi tệ hơn vào những tháng mùa đông.

512Vote
41Vote
37Vote
210Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.