Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft

20 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 20189)
Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft
blank
Nỗ lực đóng băng vụ kiện tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone với Microsoft Corp của tập đoàn công nghệ Samsung Electronics đã bị tòa án Hoa Kỳ bác bỏ, trong khi Samsung đang theo đuổi phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ở Hồng Kông.

Thẩm phán Quận – Jed Rakoff cho biết vụ kiện sẽ được tiến hành bất chấp phương thức trọng tài mà Samsung đưa ra.

Hồi tháng 8/2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung, cáo buộc công ty Hàn Quốc vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng việc từ chối thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone chạy Android khi Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào tháng 9/2013.

Theo đơn kiện của Microsoft, Samsung còn nợ thêm 6.9 triệu USD tiền lãi của hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế do trì hoãn việc trả tiền. Phía Samsung đã phản bác lại rằng hành động mua lại Nokia của Microsoft đã vi phạm thỏa thuận hai bên đã ký hồi tháng 4/2011.

Samsung đã nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp theo phương thức trong tài với cơ quan Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế của Phòng Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy quyền sử dụng bằng sáng chế hệ điều hành Android của Google cho các smartphone của mình. Theo đó, công ty đã đồng ý phát triển điện thoại Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh nhạy cảm với Microsoft.

Tuy nhiên, khi Microsoft mua lại Nokia là đã trở thành một đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung, và việc công ty Hàn Quốc từ chối chia sẻ những thông tin nhạy cảm là để tránh vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, còn Microsoft rất hài lòng với quyết định của tòa án, và cho rằng New York là địa điểm thích hợp để giải quyết vụ tranh chấp.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.