Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft

20 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 20501)
Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft
blank
Nỗ lực đóng băng vụ kiện tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone với Microsoft Corp của tập đoàn công nghệ Samsung Electronics đã bị tòa án Hoa Kỳ bác bỏ, trong khi Samsung đang theo đuổi phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ở Hồng Kông.

Thẩm phán Quận – Jed Rakoff cho biết vụ kiện sẽ được tiến hành bất chấp phương thức trọng tài mà Samsung đưa ra.

Hồi tháng 8/2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung, cáo buộc công ty Hàn Quốc vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng việc từ chối thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone chạy Android khi Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào tháng 9/2013.

Theo đơn kiện của Microsoft, Samsung còn nợ thêm 6.9 triệu USD tiền lãi của hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế do trì hoãn việc trả tiền. Phía Samsung đã phản bác lại rằng hành động mua lại Nokia của Microsoft đã vi phạm thỏa thuận hai bên đã ký hồi tháng 4/2011.

Samsung đã nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp theo phương thức trong tài với cơ quan Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế của Phòng Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy quyền sử dụng bằng sáng chế hệ điều hành Android của Google cho các smartphone của mình. Theo đó, công ty đã đồng ý phát triển điện thoại Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh nhạy cảm với Microsoft.

Tuy nhiên, khi Microsoft mua lại Nokia là đã trở thành một đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung, và việc công ty Hàn Quốc từ chối chia sẻ những thông tin nhạy cảm là để tránh vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, còn Microsoft rất hài lòng với quyết định của tòa án, và cho rằng New York là địa điểm thích hợp để giải quyết vụ tranh chấp.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.