Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft

20 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 20535)
Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft
blank
Nỗ lực đóng băng vụ kiện tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone với Microsoft Corp của tập đoàn công nghệ Samsung Electronics đã bị tòa án Hoa Kỳ bác bỏ, trong khi Samsung đang theo đuổi phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ở Hồng Kông.

Thẩm phán Quận – Jed Rakoff cho biết vụ kiện sẽ được tiến hành bất chấp phương thức trọng tài mà Samsung đưa ra.

Hồi tháng 8/2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung, cáo buộc công ty Hàn Quốc vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng việc từ chối thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone chạy Android khi Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào tháng 9/2013.

Theo đơn kiện của Microsoft, Samsung còn nợ thêm 6.9 triệu USD tiền lãi của hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế do trì hoãn việc trả tiền. Phía Samsung đã phản bác lại rằng hành động mua lại Nokia của Microsoft đã vi phạm thỏa thuận hai bên đã ký hồi tháng 4/2011.

Samsung đã nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp theo phương thức trong tài với cơ quan Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế của Phòng Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy quyền sử dụng bằng sáng chế hệ điều hành Android của Google cho các smartphone của mình. Theo đó, công ty đã đồng ý phát triển điện thoại Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh nhạy cảm với Microsoft.

Tuy nhiên, khi Microsoft mua lại Nokia là đã trở thành một đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung, và việc công ty Hàn Quốc từ chối chia sẻ những thông tin nhạy cảm là để tránh vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, còn Microsoft rất hài lòng với quyết định của tòa án, và cho rằng New York là địa điểm thích hợp để giải quyết vụ tranh chấp.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.