Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft

20 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 20652)
Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft
blank
Nỗ lực đóng băng vụ kiện tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone với Microsoft Corp của tập đoàn công nghệ Samsung Electronics đã bị tòa án Hoa Kỳ bác bỏ, trong khi Samsung đang theo đuổi phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ở Hồng Kông.

Thẩm phán Quận – Jed Rakoff cho biết vụ kiện sẽ được tiến hành bất chấp phương thức trọng tài mà Samsung đưa ra.

Hồi tháng 8/2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung, cáo buộc công ty Hàn Quốc vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng việc từ chối thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone chạy Android khi Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào tháng 9/2013.

Theo đơn kiện của Microsoft, Samsung còn nợ thêm 6.9 triệu USD tiền lãi của hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế do trì hoãn việc trả tiền. Phía Samsung đã phản bác lại rằng hành động mua lại Nokia của Microsoft đã vi phạm thỏa thuận hai bên đã ký hồi tháng 4/2011.

Samsung đã nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp theo phương thức trong tài với cơ quan Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế của Phòng Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy quyền sử dụng bằng sáng chế hệ điều hành Android của Google cho các smartphone của mình. Theo đó, công ty đã đồng ý phát triển điện thoại Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh nhạy cảm với Microsoft.

Tuy nhiên, khi Microsoft mua lại Nokia là đã trở thành một đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung, và việc công ty Hàn Quốc từ chối chia sẻ những thông tin nhạy cảm là để tránh vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, còn Microsoft rất hài lòng với quyết định của tòa án, và cho rằng New York là địa điểm thích hợp để giải quyết vụ tranh chấp.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.