Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

Thursday, December 19, 20198:15 AM(View: 12149)
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

Khoảng giữa tháng 12/2019, Intel đã đưa ra tuyên bố thông báo về việc mua lại startup sản xuất chip AI của Israel, Habana Labs. Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.

Trước đó, vào tháng 07/2019, Habana thông báo về bộ xử lý huấn luyện AI mới với tên Gaudi, với tuyên bố có khả năng xử lý AI nhanh hơn các hệ thống sử dụng GPU gấp 4 lần. Tính đến tháng 05/2019, Nvidia đang chiếm 97.4% thị phần GPU sử dụng cho việc tăng tốc các tác vụ AI trên đám mây, trong khi Intel bị bỏ xa với thị phần chỉ 0.6%. Rõ ràng Intel đang cần các giải pháp đột phá về hiệu năng và hiệu quả năng lượng để giành lấy thị phần từ AMD.

Vì vậy từ lâu đã có tin đồn về việc Intel sẽ mua lại startup Habana, sau hàng loạt các thương vụ khác trước đây. Chắc chắn công ty không muốn mắc lại sai lầm trong quá khứ khi bỏ lỡ thị trường chip di động. Hiện chiến lược dường như bắt đầu mang lại thành tựu cho Intel, khi giúp công ty đặt chân vào một thị trường dự kiến trị giá đến 24 tỷ USD vào năm 2024. Riêng trong năm 2019, Intel dự kiến mảng chip AI sẽ mang lại hơn 3.5 tỷ USD cho công ty, tăng 20% so với mức đóng góp của năm 2018.


Phó chủ tịch điều hành Intel, Navin Shenoy cho biết trong thông cáo báo chí: “Thương vụ mới sẽ càng củng cố chiến lược AI của chúng tôi, nhằm giúp mang lại cho khách hàng các giải pháp phù hợp với mọi yêu cầu về hiệu năng – từ trí tuệ nhân tạo cho tới trung tâm dữ liệu. Đặc biệt hơn, Habana sẽ tăng cường cho các đề xuất của chúng tôi về trung tâm dữ liệu đối với dòng bộ xử lý huấn luyện AI hiệu năng cao và một môi trường lập trình tiêu chuẩn để giải quyết khối lượng tác vụ AI đang ngày càng phát triển hơn”

Hiện tại, Intel dự kiến sẽ để Habana hoạt động như một bộ phận độc lập, khi giữ lại toàn bộ đội ngũ quản trị hiện tại với các hoạt động chủ yếu vẫn diễn ra tại Israel. Chủ tịch Habana, Avigdor Willenz sẽ ở lại để tư vấn cho các công ty.

54Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.814
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 6, 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Monday, April 6, 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Monday, April 6, 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Monday, April 6, 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Monday, April 6, 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
Sunday, April 5, 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch