Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

19 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12909)
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

Khoảng giữa tháng 12/2019, Intel đã đưa ra tuyên bố thông báo về việc mua lại startup sản xuất chip AI của Israel, Habana Labs. Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.

Trước đó, vào tháng 07/2019, Habana thông báo về bộ xử lý huấn luyện AI mới với tên Gaudi, với tuyên bố có khả năng xử lý AI nhanh hơn các hệ thống sử dụng GPU gấp 4 lần. Tính đến tháng 05/2019, Nvidia đang chiếm 97.4% thị phần GPU sử dụng cho việc tăng tốc các tác vụ AI trên đám mây, trong khi Intel bị bỏ xa với thị phần chỉ 0.6%. Rõ ràng Intel đang cần các giải pháp đột phá về hiệu năng và hiệu quả năng lượng để giành lấy thị phần từ AMD.

Vì vậy từ lâu đã có tin đồn về việc Intel sẽ mua lại startup Habana, sau hàng loạt các thương vụ khác trước đây. Chắc chắn công ty không muốn mắc lại sai lầm trong quá khứ khi bỏ lỡ thị trường chip di động. Hiện chiến lược dường như bắt đầu mang lại thành tựu cho Intel, khi giúp công ty đặt chân vào một thị trường dự kiến trị giá đến 24 tỷ USD vào năm 2024. Riêng trong năm 2019, Intel dự kiến mảng chip AI sẽ mang lại hơn 3.5 tỷ USD cho công ty, tăng 20% so với mức đóng góp của năm 2018.


Phó chủ tịch điều hành Intel, Navin Shenoy cho biết trong thông cáo báo chí: “Thương vụ mới sẽ càng củng cố chiến lược AI của chúng tôi, nhằm giúp mang lại cho khách hàng các giải pháp phù hợp với mọi yêu cầu về hiệu năng – từ trí tuệ nhân tạo cho tới trung tâm dữ liệu. Đặc biệt hơn, Habana sẽ tăng cường cho các đề xuất của chúng tôi về trung tâm dữ liệu đối với dòng bộ xử lý huấn luyện AI hiệu năng cao và một môi trường lập trình tiêu chuẩn để giải quyết khối lượng tác vụ AI đang ngày càng phát triển hơn”

Hiện tại, Intel dự kiến sẽ để Habana hoạt động như một bộ phận độc lập, khi giữ lại toàn bộ đội ngũ quản trị hiện tại với các hoạt động chủ yếu vẫn diễn ra tại Israel. Chủ tịch Habana, Avigdor Willenz sẽ ở lại để tư vấn cho các công ty.

54Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.