Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

20 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12856)
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks. Hai lập trình viên đã nhận tội phân phối nội dung số vi phạm bản quyền, không được sự cho phép của chủ sở hữu những show truyền hình và phim được phân phối trên kênh stream. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, iStreamItAll trước khi bị triệt phá có hơn 118,000 show truyền hình và gần 11,000 bộ phim, quy mô nội dung nhiều hơn cả Netflix, Hulu hay Amazon Prime Videos. Thậm chí dịch vụ còn thu tiền của người dùng để cho họ xem phim thoải mái, với hàng vạn người ghi danh dịch vụ, và sử dụng chúng trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính, smartphone, máy tính bảng, smart TV, máy console, và cả trình duyệt.

CEO của Netflix, Reed Hasting từng cho rằng, việc tải phim lậu là một trong những đối thủ cạnh tranh gắt nhất đối với dịch vụ Netflix. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dịch vụ và có quá nhiều phim độc quyền hay trên các nền tảng đó, nhiều người dùng sẽ chọn cách tìm và tải bản Torrent lậu của những bộ phim đó, thay vì bỏ tiền mua dịch vụ của tất cả những nền tảng từ Disney+, HBO Go hay Amazon Prime.

Người đứng sau dịch vụ iStreamitAll, Darryl Julius Polo, 36 tuổi đã nhận tội, thừa nhận sử dụng phần mềm máy tính để quét các trang web chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, sau đó tải về, xử lý và stream thông qua dịch vụ iStreamItAll. Sau đó Polo gửi mail cho những “khách hàng tiềm năng”, thúc giục họ chuyển sang dịch vụ vì nhiều phim hơn. Luis Angel Villarino, 40 tuổi, chủ sở hữu Jetflicks cũng thực hiện hành vi tương tự để stream hàng chục nghìn bộ phim tại Mỹ và Canada, nhưng vẫn thu tiền của người xem dù đó đều là những phim được tải về miễn phí thông qua các kênh vi phạm bản quyền.

53Vote
43Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.