Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

20 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 1163)
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks. Hai lập trình viên đã nhận tội phân phối nội dung số vi phạm bản quyền, không được sự cho phép của chủ sở hữu những show truyền hình và phim được phân phối trên kênh stream. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, iStreamItAll trước khi bị triệt phá có hơn 118,000 show truyền hình và gần 11,000 bộ phim, quy mô nội dung nhiều hơn cả Netflix, Hulu hay Amazon Prime Videos. Thậm chí dịch vụ còn thu tiền của người dùng để cho họ xem phim thoải mái, với hàng vạn người ghi danh dịch vụ, và sử dụng chúng trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính, smartphone, máy tính bảng, smart TV, máy console, và cả trình duyệt.

CEO của Netflix, Reed Hasting từng cho rằng, việc tải phim lậu là một trong những đối thủ cạnh tranh gắt nhất đối với dịch vụ Netflix. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dịch vụ và có quá nhiều phim độc quyền hay trên các nền tảng đó, nhiều người dùng sẽ chọn cách tìm và tải bản Torrent lậu của những bộ phim đó, thay vì bỏ tiền mua dịch vụ của tất cả những nền tảng từ Disney+, HBO Go hay Amazon Prime.

Người đứng sau dịch vụ iStreamitAll, Darryl Julius Polo, 36 tuổi đã nhận tội, thừa nhận sử dụng phần mềm máy tính để quét các trang web chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, sau đó tải về, xử lý và stream thông qua dịch vụ iStreamItAll. Sau đó Polo gửi mail cho những “khách hàng tiềm năng”, thúc giục họ chuyển sang dịch vụ vì nhiều phim hơn. Luis Angel Villarino, 40 tuổi, chủ sở hữu Jetflicks cũng thực hiện hành vi tương tự để stream hàng chục nghìn bộ phim tại Mỹ và Canada, nhưng vẫn thu tiền của người xem dù đó đều là những phim được tải về miễn phí thông qua các kênh vi phạm bản quyền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.