Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

20 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 642)
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks. Hai lập trình viên đã nhận tội phân phối nội dung số vi phạm bản quyền, không được sự cho phép của chủ sở hữu những show truyền hình và phim được phân phối trên kênh stream. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, iStreamItAll trước khi bị triệt phá có hơn 118,000 show truyền hình và gần 11,000 bộ phim, quy mô nội dung nhiều hơn cả Netflix, Hulu hay Amazon Prime Videos. Thậm chí dịch vụ còn thu tiền của người dùng để cho họ xem phim thoải mái, với hàng vạn người ghi danh dịch vụ, và sử dụng chúng trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính, smartphone, máy tính bảng, smart TV, máy console, và cả trình duyệt.

CEO của Netflix, Reed Hasting từng cho rằng, việc tải phim lậu là một trong những đối thủ cạnh tranh gắt nhất đối với dịch vụ Netflix. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dịch vụ và có quá nhiều phim độc quyền hay trên các nền tảng đó, nhiều người dùng sẽ chọn cách tìm và tải bản Torrent lậu của những bộ phim đó, thay vì bỏ tiền mua dịch vụ của tất cả những nền tảng từ Disney+, HBO Go hay Amazon Prime.

Người đứng sau dịch vụ iStreamitAll, Darryl Julius Polo, 36 tuổi đã nhận tội, thừa nhận sử dụng phần mềm máy tính để quét các trang web chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, sau đó tải về, xử lý và stream thông qua dịch vụ iStreamItAll. Sau đó Polo gửi mail cho những “khách hàng tiềm năng”, thúc giục họ chuyển sang dịch vụ vì nhiều phim hơn. Luis Angel Villarino, 40 tuổi, chủ sở hữu Jetflicks cũng thực hiện hành vi tương tự để stream hàng chục nghìn bộ phim tại Mỹ và Canada, nhưng vẫn thu tiền của người xem dù đó đều là những phim được tải về miễn phí thông qua các kênh vi phạm bản quyền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.