Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

20 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 2603)
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu
Mỹ - Triệt Phá Hai Kênh Stream Phim Lậu Nhiều Phim Hơn Cả Netflix Và Hulu

Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks. Hai lập trình viên đã nhận tội phân phối nội dung số vi phạm bản quyền, không được sự cho phép của chủ sở hữu những show truyền hình và phim được phân phối trên kênh stream. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, iStreamItAll trước khi bị triệt phá có hơn 118,000 show truyền hình và gần 11,000 bộ phim, quy mô nội dung nhiều hơn cả Netflix, Hulu hay Amazon Prime Videos. Thậm chí dịch vụ còn thu tiền của người dùng để cho họ xem phim thoải mái, với hàng vạn người ghi danh dịch vụ, và sử dụng chúng trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính, smartphone, máy tính bảng, smart TV, máy console, và cả trình duyệt.

CEO của Netflix, Reed Hasting từng cho rằng, việc tải phim lậu là một trong những đối thủ cạnh tranh gắt nhất đối với dịch vụ Netflix. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dịch vụ và có quá nhiều phim độc quyền hay trên các nền tảng đó, nhiều người dùng sẽ chọn cách tìm và tải bản Torrent lậu của những bộ phim đó, thay vì bỏ tiền mua dịch vụ của tất cả những nền tảng từ Disney+, HBO Go hay Amazon Prime.

Người đứng sau dịch vụ iStreamitAll, Darryl Julius Polo, 36 tuổi đã nhận tội, thừa nhận sử dụng phần mềm máy tính để quét các trang web chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, sau đó tải về, xử lý và stream thông qua dịch vụ iStreamItAll. Sau đó Polo gửi mail cho những “khách hàng tiềm năng”, thúc giục họ chuyển sang dịch vụ vì nhiều phim hơn. Luis Angel Villarino, 40 tuổi, chủ sở hữu Jetflicks cũng thực hiện hành vi tương tự để stream hàng chục nghìn bộ phim tại Mỹ và Canada, nhưng vẫn thu tiền của người xem dù đó đều là những phim được tải về miễn phí thông qua các kênh vi phạm bản quyền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc