Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

20 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12923)
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.

Bà nói với các nhà lập pháp Đức ở Berlin: “Tôi chưa nghe về bất kỳ áp lực nào từ chính quyền Trung Quốc”, khi được hỏi liệu Bắc Kinh có tìm cách gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định của Đức hay không.

Đại sứ Trung Quốc tại Đức Ngô Khẩn trước đó cảnh báo Trung Quốc có thể trả đũa nếu Huawei bị Đức cấm triển khai mạng 5G. Ông chỉ ra rằng các nhà sản xuất xe hơi Đức đang bán hàng triệu xe tại Trung Quốc.

Bất chấp sự thúc giục từ Mỹ và các đồng minh, Đức vẫn không cấm Huawei đóng vai trò trong việc phát triển mạng 5G của đất nước. Merkel nói trong phiên hỏi đáp tại Quốc hội: “Tôi phản đối việc loại trừ một công ty nhưng tôi ủng hộ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh”


Tuy nhiên, những người chỉ trích Merkel cho rằng Đức đang cố gắng làm hài lòng Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của đất nước, và đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ hạn chế kinh doanh với Huawei vì lo ngại về an ninh và thúc giục các nước khác làm theo. Australia và Nhật Bản đã thực hiện các bước để cấm hoặc hạn chế công ty tham gia việc triển khai mạng 5G. Đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Boris Johnson cũng ám chỉ Anh sẽ làm theo. Trong khi đó, Huawei bác bỏ cáo buộc của Mỹ, khẳng định họ không do thám cho chính quyền Trung Quốc.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
114Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)