Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

20 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 720)
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.

Bà nói với các nhà lập pháp Đức ở Berlin: “Tôi chưa nghe về bất kỳ áp lực nào từ chính quyền Trung Quốc”, khi được hỏi liệu Bắc Kinh có tìm cách gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định của Đức hay không.

Đại sứ Trung Quốc tại Đức Ngô Khẩn trước đó cảnh báo Trung Quốc có thể trả đũa nếu Huawei bị Đức cấm triển khai mạng 5G. Ông chỉ ra rằng các nhà sản xuất xe hơi Đức đang bán hàng triệu xe tại Trung Quốc.

Bất chấp sự thúc giục từ Mỹ và các đồng minh, Đức vẫn không cấm Huawei đóng vai trò trong việc phát triển mạng 5G của đất nước. Merkel nói trong phiên hỏi đáp tại Quốc hội: “Tôi phản đối việc loại trừ một công ty nhưng tôi ủng hộ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh”


Tuy nhiên, những người chỉ trích Merkel cho rằng Đức đang cố gắng làm hài lòng Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của đất nước, và đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ hạn chế kinh doanh với Huawei vì lo ngại về an ninh và thúc giục các nước khác làm theo. Australia và Nhật Bản đã thực hiện các bước để cấm hoặc hạn chế công ty tham gia việc triển khai mạng 5G. Đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Boris Johnson cũng ám chỉ Anh sẽ làm theo. Trong khi đó, Huawei bác bỏ cáo buộc của Mỹ, khẳng định họ không do thám cho chính quyền Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.