Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

20 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13515)
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.

Bà nói với các nhà lập pháp Đức ở Berlin: “Tôi chưa nghe về bất kỳ áp lực nào từ chính quyền Trung Quốc”, khi được hỏi liệu Bắc Kinh có tìm cách gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định của Đức hay không.

Đại sứ Trung Quốc tại Đức Ngô Khẩn trước đó cảnh báo Trung Quốc có thể trả đũa nếu Huawei bị Đức cấm triển khai mạng 5G. Ông chỉ ra rằng các nhà sản xuất xe hơi Đức đang bán hàng triệu xe tại Trung Quốc.

Bất chấp sự thúc giục từ Mỹ và các đồng minh, Đức vẫn không cấm Huawei đóng vai trò trong việc phát triển mạng 5G của đất nước. Merkel nói trong phiên hỏi đáp tại Quốc hội: “Tôi phản đối việc loại trừ một công ty nhưng tôi ủng hộ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh”


Tuy nhiên, những người chỉ trích Merkel cho rằng Đức đang cố gắng làm hài lòng Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của đất nước, và đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ hạn chế kinh doanh với Huawei vì lo ngại về an ninh và thúc giục các nước khác làm theo. Australia và Nhật Bản đã thực hiện các bước để cấm hoặc hạn chế công ty tham gia việc triển khai mạng 5G. Đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Boris Johnson cũng ám chỉ Anh sẽ làm theo. Trong khi đó, Huawei bác bỏ cáo buộc của Mỹ, khẳng định họ không do thám cho chính quyền Trung Quốc.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
114Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.