Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

20 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13909)
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei
Đức Phủ Nhận Bị Gây Áp Lực Về Huawei

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.

Bà nói với các nhà lập pháp Đức ở Berlin: “Tôi chưa nghe về bất kỳ áp lực nào từ chính quyền Trung Quốc”, khi được hỏi liệu Bắc Kinh có tìm cách gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định của Đức hay không.

Đại sứ Trung Quốc tại Đức Ngô Khẩn trước đó cảnh báo Trung Quốc có thể trả đũa nếu Huawei bị Đức cấm triển khai mạng 5G. Ông chỉ ra rằng các nhà sản xuất xe hơi Đức đang bán hàng triệu xe tại Trung Quốc.

Bất chấp sự thúc giục từ Mỹ và các đồng minh, Đức vẫn không cấm Huawei đóng vai trò trong việc phát triển mạng 5G của đất nước. Merkel nói trong phiên hỏi đáp tại Quốc hội: “Tôi phản đối việc loại trừ một công ty nhưng tôi ủng hộ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh”


Tuy nhiên, những người chỉ trích Merkel cho rằng Đức đang cố gắng làm hài lòng Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của đất nước, và đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ hạn chế kinh doanh với Huawei vì lo ngại về an ninh và thúc giục các nước khác làm theo. Australia và Nhật Bản đã thực hiện các bước để cấm hoặc hạn chế công ty tham gia việc triển khai mạng 5G. Đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Boris Johnson cũng ám chỉ Anh sẽ làm theo. Trong khi đó, Huawei bác bỏ cáo buộc của Mỹ, khẳng định họ không do thám cho chính quyền Trung Quốc.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
114Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Mang hình dạng tối đậm với các góc cạnh sáng, như những con rồng đang vỗ cánh, tinh vân NGC 6188 có độ dài hàng chục năm ánh sáng. NGC 6188 là một tinh vân phát xạ, được tìm thấy gần rìa của một đám mây phân tử lớn khác ở phía nam chòm sao Thiên Đàn (Ara), cách Trái Đất khoảng 4,000 năm ánh sáng.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.
07 Tháng Mười Một 2018
Căng thẳng kéo dài ở độ tuổi trung niên tỷ lệ thuận với nguy cơ teo não. Ngoài ra những đối tượng bị stress kéo dài có trí nhớ và nhận thức kém hơn nhiều so với người cùng độ tuổi.