Nga Không Có Ý Định Liên Minh Quân Sự Với Trung Quốc

22 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 14233)
Nga Không Có Ý Định Liên Minh Quân Sự Với Trung Quốc
Nga Không Có Ý Định Liên Minh Quân Sự Với Trung Quốc

Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong họp báo cuối năm tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở Moskva rằng Moskva không có bất cứ quan hệ liên minh quân sự nào với Bắc Kinh và không có kế hoạch xây dựng khối quân sự ở Đông Á.

Tuyên bố được Putin đưa ra sau khi một nhà báo Nhật Bản đặt câu hỏi về hợp tác kỹ thuật và quân sự Nga - Trung, trong đó có việc Moskva hỗ trợ Bắc Kinh xây dựng hệ thống cảnh báo sớm tên lửa. Phóng viên cho rằng đây là dấu hiệu thể hiện một liên minh quân sự sắp hình thành giữa hai nước.

Ông Putin bác bỏ nhận định trên, khẳng định hệ thống cảnh báo sớm tên lửa chỉ đơn thuần là một biện pháp phòng thủ và việc phát triển hệ thống như vậy không ảnh hưởng đáng kể đến cán cân quyền lực trên thế giới, vì Trung Quốc có khả năng tạo ra hệ thống như vậy và Nga chỉ giúp đỡ phát triển nhanh hơn.

Ông cho biết Nga coi Trung Quốc là "đối tác chiến lược" và sự thiếu vắng một liên minh quân sự "không đồng nghĩa không có hợp tác trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng". Ông khẳng định Nga sẽ gia tăng hợp tác song phương với Trung Quốc trên nhiều mặt.

Đầu tháng 10/2019, Putin cho biết Nga sẽ giúp Trung Quốc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa. Hiện có rất ít thông tin về hệ thống, song một hệ thống cảnh báo sớm tên lửa thường bao gồm mạng lưới radar mặt đất và vệ tinh, có thể phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khoảng cách xa nhằm đối phó với một cuộc tấn công bất ngờ.

512Vote
44Vote
315Vote
212Vote
114Vote
2.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.