Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

22 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 11025)
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

Sau nhiều tháng thảo luận, khoảng giữa tháng 12/2019, lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall), chỉ còn chờ tổng thống Trump ký duyệt, nó sẽ chính thức trở thành luật. Khi TRACED Act được thực thi, các đơn vị vi phạm có thể bị kiện với mức phạt lên tới 10,000 USD cho mỗi cuộc gọi.

Để thực thi luật chống robocall, các nhà mạng ở Mỹ sẽ cần phải áp dụng một công nghệ chống robocall có tên gọi là STIR/SHAKEN, nó giúp cho điện thoại của khách hàng nhận diện được cuộc gọi đến có phải là robocall hay không. Hình thức quảng cáo bằng các đoạn thoại được ghi âm sẵn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, nhưng gần đây mới bị xem xét để cấm vì nó làm phiền người dùng quá nhiều, thậm chí là CEO của nhà mạng AT&T cũng từng bị nhận cuộc gọi robocall.


51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.