Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

22 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 675)
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

Sau nhiều tháng thảo luận, khoảng giữa tháng 12/2019, lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall), chỉ còn chờ tổng thống Trump ký duyệt, nó sẽ chính thức trở thành luật. Khi TRACED Act được thực thi, các đơn vị vi phạm có thể bị kiện với mức phạt lên tới 10,000 USD cho mỗi cuộc gọi.

Để thực thi luật chống robocall, các nhà mạng ở Mỹ sẽ cần phải áp dụng một công nghệ chống robocall có tên gọi là STIR/SHAKEN, nó giúp cho điện thoại của khách hàng nhận diện được cuộc gọi đến có phải là robocall hay không. Hình thức quảng cáo bằng các đoạn thoại được ghi âm sẵn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, nhưng gần đây mới bị xem xét để cấm vì nó làm phiền người dùng quá nhiều, thậm chí là CEO của nhà mạng AT&T cũng từng bị nhận cuộc gọi robocall.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.