Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

22 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 11064)
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

Sau nhiều tháng thảo luận, khoảng giữa tháng 12/2019, lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall), chỉ còn chờ tổng thống Trump ký duyệt, nó sẽ chính thức trở thành luật. Khi TRACED Act được thực thi, các đơn vị vi phạm có thể bị kiện với mức phạt lên tới 10,000 USD cho mỗi cuộc gọi.

Để thực thi luật chống robocall, các nhà mạng ở Mỹ sẽ cần phải áp dụng một công nghệ chống robocall có tên gọi là STIR/SHAKEN, nó giúp cho điện thoại của khách hàng nhận diện được cuộc gọi đến có phải là robocall hay không. Hình thức quảng cáo bằng các đoạn thoại được ghi âm sẵn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, nhưng gần đây mới bị xem xét để cấm vì nó làm phiền người dùng quá nhiều, thậm chí là CEO của nhà mạng AT&T cũng từng bị nhận cuộc gọi robocall.


51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.