Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

22 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 10715)
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

Sau nhiều tháng thảo luận, khoảng giữa tháng 12/2019, lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall), chỉ còn chờ tổng thống Trump ký duyệt, nó sẽ chính thức trở thành luật. Khi TRACED Act được thực thi, các đơn vị vi phạm có thể bị kiện với mức phạt lên tới 10,000 USD cho mỗi cuộc gọi.

Để thực thi luật chống robocall, các nhà mạng ở Mỹ sẽ cần phải áp dụng một công nghệ chống robocall có tên gọi là STIR/SHAKEN, nó giúp cho điện thoại của khách hàng nhận diện được cuộc gọi đến có phải là robocall hay không. Hình thức quảng cáo bằng các đoạn thoại được ghi âm sẵn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, nhưng gần đây mới bị xem xét để cấm vì nó làm phiền người dùng quá nhiều, thậm chí là CEO của nhà mạng AT&T cũng từng bị nhận cuộc gọi robocall.


51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.