Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

22 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 10719)
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall
Mỹ Sắp Phê Duyệt Luật Cấm Các Cuộc Gọi Quảng Cáo Tự Động Robocall

Sau nhiều tháng thảo luận, khoảng giữa tháng 12/2019, lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall), chỉ còn chờ tổng thống Trump ký duyệt, nó sẽ chính thức trở thành luật. Khi TRACED Act được thực thi, các đơn vị vi phạm có thể bị kiện với mức phạt lên tới 10,000 USD cho mỗi cuộc gọi.

Để thực thi luật chống robocall, các nhà mạng ở Mỹ sẽ cần phải áp dụng một công nghệ chống robocall có tên gọi là STIR/SHAKEN, nó giúp cho điện thoại của khách hàng nhận diện được cuộc gọi đến có phải là robocall hay không. Hình thức quảng cáo bằng các đoạn thoại được ghi âm sẵn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, nhưng gần đây mới bị xem xét để cấm vì nó làm phiền người dùng quá nhiều, thậm chí là CEO của nhà mạng AT&T cũng từng bị nhận cuộc gọi robocall.


51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.