Mỹ-Hàn Tiếp Tục Bất Đồng Về Đàm Phán Chi Phí Quân Sự

22 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 12481)
Mỹ-Hàn Tiếp Tục Bất Đồng Về Đàm Phán Chi Phí Quân Sự
Mỹ-Hàn Tiếp Tục Bất Đồng Về Đàm Phán Chi Phí Quân Sự

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú. Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp Seoul lại nói rằng Washington đang muốn họ trả số tiền hơn 5 tỷ USD, gấp năm lần ngân sách đồn trú chính phủ Hàn Quốc thông qua trong năm 2019.

Tuy nhiên, người đứng đầu đoàn đàm phán Mỹ James DeHart trả lời giới truyền thông sau cuộc gặp cho biết, số tiền trên (5 tỷ USD) không phải là con số nước Mỹ đang tập trung trong các cuộc đàm phán. Cho tới khi hai bên đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ giải thích về số tiền.

Khi được hỏi về hạn chót cho các cuộc thảo luận tiếp theo, ông DeHart nói rằng ông không thể đưa ra thời điểm cụ thể, nhưng cả hai bên sẽ đàm phán hăng hái trong dịp năm mới và tháng 01/2020 để có thể hoàn thành thỏa thuận.


Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau đó tuyên bố rằng, nhóm đàm phán do ông Jeong Eun-bo dẫn đầu đã nhấn mạnh về sự cần thiết việc đạt được một thỏa thuận công bằng, hợp lý và được cả hai bên chấp nhận sẽ giúp tăng cường liên minh giữa hai nước. Trong trường hợp không có thỏa thuận nào được thông qua, ngay lập tức sẽ có hàng nghìn viên chức Hàn Quốc làm việc cho quân đội Mỹ sẽ buộc phải nghỉ việc không lương.

Hiện nhiều cuộc biểu tình phản đối vấn đề Mỹ đòi thêm chi phí quân sự đang diễn ra tại Hàn Quốc. Trang Reuters trích dẫn cuộc khảo sát do Hội đồng các vấn đề quốc tế Chicago cho biết, chỉ có 4% người Hàn tham gia khảo sát ủng hộ việc Seoul chấp nhận theo yêu cầu của Washington. Trong khi đó, có tới 74% trong số đó cho biết họ ủng hộ việc lính Mỹ hiện diện lâu dài tại Hàn Quốc.

55Vote
42Vote
312Vote
212Vote
110Vote
2.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.