Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh

23 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12254)
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm Tiktok Vì Nguy Cơ An Ninh

Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.

Dave Benham, Giám đốc các vấn đề công cộng Hạm đội 10 của Hoa Kỳ cho biết: “Người sử dụng mạng Intranet của Lực lượng Hải quân Thủy quân lục chiến được hướng dẫn không cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị di động do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như iPhone và iPad. Quyết định được đưa ra dựa trên các đánh giá mối đe dọa an ninh mạng và phù hợp với các nỗ lực của Hạm đội 10 nhằm chủ động giải quyết các mối đe dọa hiện có và sẽ xảy ra để bảo vệ mạng lưới của chúng tôi”

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters trong một tuyên bố rằng bản tin cũng chỉ đạo hành động thích hợp cho nhân viên thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Trang Reuters cho biết Hải quân sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về những gì nguy hiểm mà TikTok thể hiện.


TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng các công ty của Trung Quốc nằm dưới sự quản lý của chính phủ và có thể sử dụng sản phẩm của họ để làm gián điệp và các hoạt động đe dọa khác .

Trong một hội nghị tháng 09/2019, ông Christopher Ashley Ford – một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, các công ty không có khả năng từ chối các yêu cầu từ Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu hỗ trợ. TikTok phủ nhận điều này.

Cũng theo Reuters, tháng 11/2019, Quân đội Hoa Kỳ đã cấm các học viên sử dụng TikTok sau khi Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bày tỏ lo lắng khi quân đội dùng TikTok để tuyển dụng.

511Vote
42Vote
38Vote
210Vote
110Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.