Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

23 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 10542)
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF), tức là lực lượng hiện đã có tiền để đi vào hoạt động. Đây là một phần trong ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD mà Trump vừa xác nhận. Tổng thống Trump nói rằng lực lượng quân đội không gian là cần thiết để Mỹ dẫn đầu về không gian ở một khoảng cách đủ xa (so với các nước khác) và phải có khả năng chống lại các cuộc chiến tranh trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thành lập lực lượng quân sự chuyên về không gian.


Nhiệm vụ của USSF không phải là đưa lính lên quỹ đạo, thay vào đó họ sẽ bảo vệ các tài sản của Mỹ như hàng trăm vệ tinh giám sát, quân sự và truyền thông đang vận hành. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Nga và Trung Quốc hiện có những vũ khí laser và tên lửa có thể triệt hạ vệ tinh nên Mỹ phải đề phòng việc đó. Ông cho biết: “Môi trường không gian đã thay đổi một cách căn bản trong thế hệ vừa qua. Nơi từng là hòa bình giờ đang đông đúc và cạnh tranh”. Được biết USSF sẽ có khoảng 16,000 nhân viên, kết hợp từ không quân và nhân viên dân sự.

50Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.