Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

23 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 10670)
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF), tức là lực lượng hiện đã có tiền để đi vào hoạt động. Đây là một phần trong ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD mà Trump vừa xác nhận. Tổng thống Trump nói rằng lực lượng quân đội không gian là cần thiết để Mỹ dẫn đầu về không gian ở một khoảng cách đủ xa (so với các nước khác) và phải có khả năng chống lại các cuộc chiến tranh trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thành lập lực lượng quân sự chuyên về không gian.


Nhiệm vụ của USSF không phải là đưa lính lên quỹ đạo, thay vào đó họ sẽ bảo vệ các tài sản của Mỹ như hàng trăm vệ tinh giám sát, quân sự và truyền thông đang vận hành. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Nga và Trung Quốc hiện có những vũ khí laser và tên lửa có thể triệt hạ vệ tinh nên Mỹ phải đề phòng việc đó. Ông cho biết: “Môi trường không gian đã thay đổi một cách căn bản trong thế hệ vừa qua. Nơi từng là hòa bình giờ đang đông đúc và cạnh tranh”. Được biết USSF sẽ có khoảng 16,000 nhân viên, kết hợp từ không quân và nhân viên dân sự.

50Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.