Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

23 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 10510)
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF), tức là lực lượng hiện đã có tiền để đi vào hoạt động. Đây là một phần trong ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD mà Trump vừa xác nhận. Tổng thống Trump nói rằng lực lượng quân đội không gian là cần thiết để Mỹ dẫn đầu về không gian ở một khoảng cách đủ xa (so với các nước khác) và phải có khả năng chống lại các cuộc chiến tranh trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thành lập lực lượng quân sự chuyên về không gian.


Nhiệm vụ của USSF không phải là đưa lính lên quỹ đạo, thay vào đó họ sẽ bảo vệ các tài sản của Mỹ như hàng trăm vệ tinh giám sát, quân sự và truyền thông đang vận hành. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Nga và Trung Quốc hiện có những vũ khí laser và tên lửa có thể triệt hạ vệ tinh nên Mỹ phải đề phòng việc đó. Ông cho biết: “Môi trường không gian đã thay đổi một cách căn bản trong thế hệ vừa qua. Nơi từng là hòa bình giờ đang đông đúc và cạnh tranh”. Được biết USSF sẽ có khoảng 16,000 nhân viên, kết hợp từ không quân và nhân viên dân sự.

50Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.