FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ

24 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12723)
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker

Khoảng cuối tháng 12/2019, FBI ra mắt một chương trình mới tên là IDLE (Illicit Data Loss Exploitation), qua đó Cục điều tra Liên bang Mỹ sẽ giúp các công ty tránh việc bị hacker thâm nhập và ăn cắp những dữ liệu giá trị bằng cách hướng tội phạm công nghệ cao tới những dữ liệu vô giá trị. Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.

Một vị giám đốc của chương trình IDLE chia sẻ với Ars Technica, rằng dữ liệu giả sẽ được trộn lẫn vào dữ liệu thật, có giá trị lợi dụng để dễ lừa hacker hơn. Khi thâm nhập vào máy chủ, một hacker sẽ không thể nhặt nhạnh những dữ liệu theo ý thích, mà phải tải về tất cả cơ sở dữ liệu. Nếu dữ liệu giả được phát hiện tải về, FBI sẽ ngay lập tức báo cho các chuyên viên IT của một công ty rằng họ đang bị tội phạm công nghệ cao tấn công. Không ít lần các công ty bị tấn công nhưng một thời gian sau mới phát hiện ra, và IDLE là một chương trình hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu tác hại của việc bị hacker tấn công, và dễ tìm ra những tên tội phạm qua mạng hơn, chứ không phải để ngăn chặn việc máy chủ bị xâm nhập trái phép.

52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.