FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ

24 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 591)
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker

Khoảng cuối tháng 12/2019, FBI ra mắt một chương trình mới tên là IDLE (Illicit Data Loss Exploitation), qua đó Cục điều tra Liên bang Mỹ sẽ giúp các công ty tránh việc bị hacker thâm nhập và ăn cắp những dữ liệu giá trị bằng cách hướng tội phạm công nghệ cao tới những dữ liệu vô giá trị. Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.

Một vị giám đốc của chương trình IDLE chia sẻ với Ars Technica, rằng dữ liệu giả sẽ được trộn lẫn vào dữ liệu thật, có giá trị lợi dụng để dễ lừa hacker hơn. Khi thâm nhập vào máy chủ, một hacker sẽ không thể nhặt nhạnh những dữ liệu theo ý thích, mà phải tải về tất cả cơ sở dữ liệu. Nếu dữ liệu giả được phát hiện tải về, FBI sẽ ngay lập tức báo cho các chuyên viên IT của một công ty rằng họ đang bị tội phạm công nghệ cao tấn công. Không ít lần các công ty bị tấn công nhưng một thời gian sau mới phát hiện ra, và IDLE là một chương trình hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu tác hại của việc bị hacker tấn công, và dễ tìm ra những tên tội phạm qua mạng hơn, chứ không phải để ngăn chặn việc máy chủ bị xâm nhập trái phép.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.