FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ

24 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12768)
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker

Khoảng cuối tháng 12/2019, FBI ra mắt một chương trình mới tên là IDLE (Illicit Data Loss Exploitation), qua đó Cục điều tra Liên bang Mỹ sẽ giúp các công ty tránh việc bị hacker thâm nhập và ăn cắp những dữ liệu giá trị bằng cách hướng tội phạm công nghệ cao tới những dữ liệu vô giá trị. Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.

Một vị giám đốc của chương trình IDLE chia sẻ với Ars Technica, rằng dữ liệu giả sẽ được trộn lẫn vào dữ liệu thật, có giá trị lợi dụng để dễ lừa hacker hơn. Khi thâm nhập vào máy chủ, một hacker sẽ không thể nhặt nhạnh những dữ liệu theo ý thích, mà phải tải về tất cả cơ sở dữ liệu. Nếu dữ liệu giả được phát hiện tải về, FBI sẽ ngay lập tức báo cho các chuyên viên IT của một công ty rằng họ đang bị tội phạm công nghệ cao tấn công. Không ít lần các công ty bị tấn công nhưng một thời gian sau mới phát hiện ra, và IDLE là một chương trình hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu tác hại của việc bị hacker tấn công, và dễ tìm ra những tên tội phạm qua mạng hơn, chứ không phải để ngăn chặn việc máy chủ bị xâm nhập trái phép.

52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.