FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ

24 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12695)
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker

Khoảng cuối tháng 12/2019, FBI ra mắt một chương trình mới tên là IDLE (Illicit Data Loss Exploitation), qua đó Cục điều tra Liên bang Mỹ sẽ giúp các công ty tránh việc bị hacker thâm nhập và ăn cắp những dữ liệu giá trị bằng cách hướng tội phạm công nghệ cao tới những dữ liệu vô giá trị. Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.

Một vị giám đốc của chương trình IDLE chia sẻ với Ars Technica, rằng dữ liệu giả sẽ được trộn lẫn vào dữ liệu thật, có giá trị lợi dụng để dễ lừa hacker hơn. Khi thâm nhập vào máy chủ, một hacker sẽ không thể nhặt nhạnh những dữ liệu theo ý thích, mà phải tải về tất cả cơ sở dữ liệu. Nếu dữ liệu giả được phát hiện tải về, FBI sẽ ngay lập tức báo cho các chuyên viên IT của một công ty rằng họ đang bị tội phạm công nghệ cao tấn công. Không ít lần các công ty bị tấn công nhưng một thời gian sau mới phát hiện ra, và IDLE là một chương trình hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu tác hại của việc bị hacker tấn công, và dễ tìm ra những tên tội phạm qua mạng hơn, chứ không phải để ngăn chặn việc máy chủ bị xâm nhập trái phép.

52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.