FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ

24 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12724)
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker Bằng Dữ Liệu Vô Giá Trị Ẩn Trên Máy Chủ
FBI Giúp Các Công Ty Đánh Lừa Hacker

Khoảng cuối tháng 12/2019, FBI ra mắt một chương trình mới tên là IDLE (Illicit Data Loss Exploitation), qua đó Cục điều tra Liên bang Mỹ sẽ giúp các công ty tránh việc bị hacker thâm nhập và ăn cắp những dữ liệu giá trị bằng cách hướng tội phạm công nghệ cao tới những dữ liệu vô giá trị. Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.

Một vị giám đốc của chương trình IDLE chia sẻ với Ars Technica, rằng dữ liệu giả sẽ được trộn lẫn vào dữ liệu thật, có giá trị lợi dụng để dễ lừa hacker hơn. Khi thâm nhập vào máy chủ, một hacker sẽ không thể nhặt nhạnh những dữ liệu theo ý thích, mà phải tải về tất cả cơ sở dữ liệu. Nếu dữ liệu giả được phát hiện tải về, FBI sẽ ngay lập tức báo cho các chuyên viên IT của một công ty rằng họ đang bị tội phạm công nghệ cao tấn công. Không ít lần các công ty bị tấn công nhưng một thời gian sau mới phát hiện ra, và IDLE là một chương trình hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu tác hại của việc bị hacker tấn công, và dễ tìm ra những tên tội phạm qua mạng hơn, chứ không phải để ngăn chặn việc máy chủ bị xâm nhập trái phép.

52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.