Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

24 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13425)
Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết
Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 USD, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Một người chia sẻ: “Tôi không mấy ngạc nhiên sau khi nhìn thấy kết quả thống kê. Lái xe quá chậm về cơ bản là hành động ích kỷ và cực kỳ ngu ngốc, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa xảy ra. Lái xe chậm có thể gây ức chế cho người khác, khiến người khác phải tìm cách vượt và đối mặt với nhiều rủi ro”


Ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế, lúc chạy nhanh đầu óc sẽ cực kỳ tập trung, nhưng khi chạy chậm lại lơ đãng hơn. Nếu nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, phụ nữ mang thai hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề. Việc chạy chậm giữa đường không những khiến ta trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe doạ đến an toàn của ta. Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, ta bị khuất tầm nhìn và một chiếc mô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào sau xe và hậu quả sau đó sẽ khó lường trước được.

Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Và hãy chạy ở một tốc độ mà bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.